ทั้งหมด: 20 กระทู้

366
อ่าน
0
ตอบ

ตั้งค่าไม่ให้เครื่อง Mac เข้าโหมด Sleep แบบง่ายนิดเดียว (ง่ายมาก)

ปกติเวลาคนใช้เครื่อง Mac เวลาที่เราไม่ได้ใช้นานๆ มันจะดับเองใช่มั้ยครับ (อาจจะดับหน้าจอ หรือถ้านานหน่อย ก็จะดับเครื่องไปเลย) ซึ่งมันก็เป็นผลดีอยู่แล้ว...แต่ถ้าหากว่าเรากำลัง upload งานอยู่หละ หรือ download งานหละ...กำเลยครับ...ต้องเริ่มใหม่แต่บางคนอาจจะบอกว่า ก็ไม่ตั้งที่ setting ก็ได้...แต่มันก็ดูยุ่งยากไป เพราะต้องกลับไปตั้งค่า...กลับไป...กลับมา (ถ้าซื้อหวยก็คงถูกละ) แต่ผมจะมาแนะนำโปรแกรมหนึ่งซึ่งมันจะทำให้เครื่อง Mac คุณไม่หลับอีกต่อไป (ตาค้างเลย) หรือถ้าต้องการให้มันหลับเหมือนเดิม ก็แค่คลิก...โอ้วพระเจ้าจอห์ส...มันยอดมากโปรแกรมนั่นชื่อว่า Caffeine ดาวน์โหลดได้ที่  AppStroe นะครับ ฟรีครับ
  • โพสโดย: goodlythink
  • |
  • เมื่อ: 05 พ.ค. 58 11:56

659
อ่าน
0
ตอบ

เว็บสำหรับสร้าง CSS Background แบบ Gradient

เราคงเคยเห็นเว็บทั่วๆ ไปที่ปุ่ม หรือพื้นหลังมีสีแบบ Gradient นะครับ (ไล่เฉดสีนั่นเอง) แล้วหากเราต้องการพื้นหลังแบบ Gradient บ้างหละจะทำไง ปกติเราก็จะ copy โค้ดเขามาใช้แล้วเปลี่ยนโน้น นั่นนี่ เอาใช่มั้ยครับ...ก็ ok...แต่ผมมีเว็บที่ทำให้คุณสร้าง CSS Gradient มาแนะนำครับ...ซึ่งมันจะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น นั่นคือเว็บ http://www.colorzilla.com/gradient-editor/พอเข้ามาก็จะพบหน้าตาแบบนี้ครับ...ซึ่งวิธีใช้งานก็แค่ลือกรูปแบบสี (Presets) จาที่เขามีแล้วลากสีปรับแต่งๆ เอาหากไม่พอใจครับ มันก็จะ Generate Code CSS ออกมาให้อัตโนมัติ เราก็ Copy ตัว CSS ไปใช้งานได้เลยครับ
  • โพสโดย: goodlythink
  • |
  • เมื่อ: 05 พ.ค. 58 11:46

635
อ่าน
0
ตอบ

โปรแกรมช่วยลงไดร์ฟเวอร์ของ Windows ชื่อ Easy Driver Pack

เป็นโปรแกรมสำหรับช่วยลง driver ของ  windows ครับโดยสามารถใช้ได้ทั้ง WinXP, Win7(32bit), Win7(64bit) และ Win8หลักการของมันก็คือมันจะรวบรวม driver ของแต่ละค่ายมาให้คุณได้ install ลงง่ายๆ ครับ จะได้ไม่ต้องไปเมื่อยหา หากลงแล้วไม่ครบค่อยไปหาเพิ่มเอาคับแต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะลงได้ครบครับ...สบายขึ้นมั้ยหละ ไม่ต้องมานั่งติดตั้ง driver ที่ละตัวโหลดได้จากลิงค์ด้านล่างนี้นะครับWanDrv_5.32_WinXPWanDrv_5.32_Win7_x86WanDrv_5.32_Win7_x64WanDrv_5.32_Win8_x86WanDrv_5.32_Win8_x64
  • โพสโดย: codeexit
  • |
  • เมื่อ: 04 พ.ค. 58 12:12

340
อ่าน
0
ตอบ

แก้ปัญหาเข้าใช้ MySql ผ่าน Command ไม่ได้

ปัญหานี้อาจจเกิดจาก MySql เสียหายนะครับ (เป็นที่ตารางเก็บค่า config ต่างๆ  ของ  mysql)เช่น ใช้คำสั่ง mysql -u root แล้วไม่ได้ วิธีแก้ไขคือจะต้อง upgrade mysql ใหม่โดยใช้คำสั่งmysql_upgrade -u root -pจากนั้นสั่ง restart ด้วยคำสั่ง service mysqld restart
  • โพสโดย: codeexit
  • |
  • เมื่อ: 03 พ.ค. 58 13:33

376
อ่าน
0
ตอบ

เว็บรวม wysiwyg ที่น่าสนใจ

            wysiwyg ก็คือตัวที่ใช้สำหรับเขียน และแก้ไขข้อความ เหมือนที่เราจะเห็นๆ กันเว็บบอร์ด หรือการโพสข้อความหนะครับเว็บนี้รวมตัว wysiwyg ไว้ท้งหมด  10 ตัวที่เด็ดๆ (แนะนำตัวแรกครับ)            แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่ามีแต่เสียตังค์นะครับ แต่ถ้าอยากได้ฟรี ก็เอาชื่อ jquery  ตัวนั้นๆ ไปค้นหาใน google นะครับส่วนใหญ่โค้ดจะอยู่ใน github (ตัวฟรี)  ซึ่งเป็นเวอร์ชันก่อนที่จะเป็นเวอร์ชันเสียตังค์ แต่ผมลองแล้วก็ใช้งานได้ดีเหมือนกันhttp://www.sitepoint.com/html5-wysiwyg/
  • โพสโดย: codeexit
  • |
  • เมื่อ: 03 พ.ค. 58 13:26

375
อ่าน
0
ตอบ

เช็คลิงค์เสียด้วย jQuery ชื่อว่า Status.js

ผมว่าตัวนี้สะดวกครับ เป็นการเช็คลิงค์ของเราว่ามันเสีย (มันยังมีอยู่จริงหรือไม่) สะดวก และง่ายแบบนี้ต้องใช้ตัวนี้เลยครับลิงค์ด้านล่างนี้นะครับ พร้อมการใช้งานhttps://riccardo.forina.me/status/
  • โพสโดย: codeexit
  • |
  • เมื่อ: 03 พ.ค. 58 13:03

346
อ่าน
0
ตอบ

jQuery LightBox อีกตัวที่ใช้งานง่าย

jQuery LightBox อีกตัวที่ใช้งานง่าย, น่าใช้ (เน้นว่ามันง่ายจริงๆ)ดูรายละเอียดได้ที่เว็บด้านล่างนี้ครับhttp://lokeshdhakar.com/projects/lightbox2/
  • โพสโดย: codeexit
  • |
  • เมื่อ: 03 พ.ค. 58 12:57

497
อ่าน
0
ตอบ

jQuery Sort ข้อมูลแบบเท่ๆ (filter ข้อมูล หรือ sort ก็ได้)

 เป็นการ filter ข้อมูล หรือจะ sort ข้อมูลแบบเท่ๆ ก็ได้ครับเหมือนเราเห็นในพวกเว็บ e-commerce เป็น jQuery ชื่อ  isotope ครับ ดูได้จากเว็บด้านล่างนี้ครับ (ผมชอบมาก)http://isotope.metafizzy.co/
  • โพสโดย: codeexit
  • |
  • เมื่อ: 03 พ.ค. 58 12:48

298
อ่าน
0
ตอบ

เปลี่ยนภาพแบบเท่ๆ ด้วย jQuery

plugin ตัวนี้จะทำให้การเปลี่ยนภาพดูไม่น่าเบื่อ การใช้งานไม่ยาก มีรูปแบบการเปลี่ยนภาพหลากหลาย ใช้งานไม่ยากครับชื่อว่า jQuery Cycle Plugin โหลดและดูวิธีใช้งานได้จากลิงค์ด้านล่างนี้ครับhttp://jquery.malsup.com/cycle/
  • โพสโดย: codeexit
  • |
  • เมื่อ: 03 พ.ค. 58 12:38

408
อ่าน
0
ตอบ

ย่อขยาย vdo อัตโนมัติ เมื่อย่อขยาย browser

เป็น  plugin ของ jquery ที่สะดวกมากๆ ครับ สำหรับย่อขยายหน้าจอ video เวลาที่เราขยาย หรือย่อ browser พูดง่ายๆ คือให้มันรองรับการ Responsive นั่นเองสามารถโหลดได้จากลิงค์ด้านล่างนี้ครับ (มีวิธีการใช้งานอยู่ในนั้นแหละ)https://github.com/davatron5000/FitVids.js/
  • โพสโดย: codeexit
  • |
  • เมื่อ: 03 พ.ค. 58 12:30

ค้นเจอทั้งหมด 20 รายการ